NSND Thu Quế: Khó ngủ vì nghĩ cách “giải cứu” nông sản Hải Dương

Trên trang cá nhân, NSND Thu Quế livestream chia sẻ địa điểm tập kết nông sản để mọi người biết đến và “giải cứu” giúp nông dân Hải Dương. “Từ ngày Hải Dương bị giãn cách, biết bao đêm ngủ không ngon giấc vì nơi ấy là nơi chôn nhau cắt rốn của bố tôi – họ Ngô. Nơi quê cha đất tổ mới có tôi trên cuộc đời này. Nay tôi nhớ da diết và xót xa thương cho ng nông dân chỉ biết trông chờ vào cây rau, củ, quả. Người dân quê tôi nhiều nơi còn nghèo lắm! Covid-19 khiến mọi người trắng tay rồi!”, Thu Quế nghẹn ngào. 

NSND Thu Quế: Khó ngủ vì nghĩ cách “giải cứu” nông sản Hải Dương

 

Theo nữ nghệ sĩ cho biết, chị và những người bạn đã lên kế hoạch để giúp nông dân Hải Dương. “Trong 10 tiếng đồng hồ tôi đã lên ý tưởng, liên hệ chính quyền, trao đổi rất kỹ với chi đoàn thanh niên xã Kim Thành, bàn đi bàn lại bao vấn đề tưởng chừng không phức tạp mà lại phức tạp không tưởng…

Đến 3h30 ngày 21/2, 5 tấn rau củ đã được tập kết tại địa điểm ở Hà Nội. Khách tới lấy rau thoải mái và ủng hộ tùy tâm. Các chị em phối hợp ăn ý, khách hàng ủng hộ nhiệt tình, có tâm. Khi mọi việc hoàn tất, mấy anh chị em kiểm thu được số tiền 7,6 triệu đồng”, NSND Thu Quế chia sẻ. 

NSƯT Xuân Bắc: “Hải Dương ơi cố gắng lên nào!”

Đăng tải những hình ảnh tạo dáng cùng su hào, cà rốt được mua ủng hộ nông dân Hải Dương, NSƯT Xuân Bắc viết: “Cả nước đang gồng mình chống dịch. Hải Dương ơi cố gắng lên nào! Hải Phòng ơi cố gắng lên nào! Mọi người luôn bên cạnh!”. 

Loạt sao Việt khó ngủ, trăn trở "giải cứu nông sản Hải Dương: NSƯT Xuân Bắc, Tuấn Hưng... - Ảnh 4.

NSƯT Xuân Bắc: “Hải Dương ơi cố gắng lên nào!”.

Ca sĩ Tuấn Hưng hành động “giải cứu” nông sản Hải Dương

Trên trang cá nhân, ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ nỗi niềm trăn trở về việc “giải cứu” nông sản giúp nông dân Hải Dương giữ dịch Covid-19. 

Loạt sao Việt khó ngủ, trăn trở "giải cứu nông sản Hải Dương: NSƯT Xuân Bắc, Tuấn Hưng... - Ảnh 5.

Ca sĩ Tuấn Hưng hành động “giải cứu” nông sản Hải Dương.

Giọng ca “Tìm lại bầu trời” chia sẻ: “Nửa đêm đọc tin tình hình Hải Dương thì nhận thấy hoa màu củ quả đang cần “giải cứu”. Lập tức gọi vợ dậy bàn kế hoạch để làm những gì có thể trong khả năng”. Nam ca sĩ cũng cho biết, anh đã có “kế sách” để giải cứu nông sản Hải Dương và sắp tới sẽ tiến hành thực hiện với sự đồng hành của bà xã Hương Baby cùng các cộng sự.

MC Đại Nghĩa “giải cứu” nông sản Hải Dương, “tiếp lửa” phòng chống dịch Covid-19

 MC Đại Nghĩa chia sẻ về phiên chợ 0 đồng đầu tiên: “Điểm chợ 0 đồng đầu tiên tại Hà Đông – Hà Nội. Tổng cộng 12 tấn nông sản tại điểm này chỉ trong một chốc đã hết sạch sẽ. Bà con đến lấy rất đông, có những người còn lấy về để mang đi… bán lại nữa. Nghĩa nghĩ rằng, mục tiêu của chúng ta là mua giúp bà con Hải Dương nông sản và tìm đầu tiêu thụ”.

MC Đại Nghĩa “giải cứu” nông sản Hải Dương, “tiếp lửa” phòng chống dịch Covid-19.

 

Nam MC cho biết: “Chúng ta có để một cái thùng và ai muốn ủng hộ bao nhiêu thì tùy. Sau khi kiểm tra số tiền thì chúng ta có được số tiền là hơn 20 triệu đồng”.

Trước đó, MC Đại Nghĩa công khai chuyển số tiền 44 triệu đồng đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). “500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ là những người hằng ngày tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19, những F0, F1. Mỗi bộ đồ là 89 nghìn đồng, được bên bán bớt 500 nghìn đồng, còn lại số tiền 44 triệu đồng”, nam MC chia sẻ.

NSƯT Đức Hùng nhiệt tình kêu ủng hộ nông sản Hải Dương

Chia sẻ với báo Dân Việt, NSƯT Đức Hùng bày tỏ niềm háo hức trong việc ủng hộ nông sản Hải Dương. Nhà thiết kế trang phục cho chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” mong muốn được chung tay  giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch Covid-19. “Dậy sớm đi mua su hào, bắp cải… ủng hộ Hải Dương. Chúc bà con Hải Dương vượt qua khó khăn nhé!”, NSƯT Đức Hùng chia sẻ.

Loạt sao Việt khó ngủ, trăn trở "giải cứu nông sản Hải Dương: NSƯT Xuân Bắc, Tuấn Hưng... - Ảnh 8.

NSƯT Đức Hùng mua nông sản ủng hộ bà con ở Hải Dương.

Lê Dương Bảo Lâm “giải cứu” bắp cải, cà chua cho nông dân giữa dịch Covid-19

Trên trang cá nhân, Lê Dương Bảo Lâm đã thông báo về việc “giải cứu” 5 tấn bắp cải cho nông dân Hải Dương giữa thời điểm khó khăn vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Nam nghệ sĩ cho biết, anh đã mua ủng hộ nông dân, một phần cho chùa gần nhà và mở điểm tặng miễn phí cho mọi người có nhu cầu đến lấy. “Mỗi người một bắp nha, không mất tiền nha mọi người. Dịch ai cũng khổ hỗ trợ bà con xíu ạ! Mọi người ghé nhận. Mai hoặc mốt 5 tấn cà chua về, em gọi mọi người ra nhận!”, 

Loạt sao Việt khó ngủ, trăn trở "giải cứu nông sản Hải Dương: NSƯT Xuân Bắc, Tuấn Hưng... - Ảnh 9.

Hình ảnh bà xã Lê Dương Bảo Lâm thay mặt chồng trao tặng nông sản cho người dân đến lấy.

Loạt sao Việt khó ngủ, trăn trở "giải cứu nông sản Hải Dương: NSƯT Xuân Bắc, Tuấn Hưng... - Ảnh 10.

Lê Dương Bảo Lâm giúp đỡ nông dân khó khăn giữa dịch Covid-19.

Đề cập đến việc làm thiện nguyện, Lê Dương Bảo Lâm từng cho biết: “Làm thiện nguyện vì tôi cảm thấy công việc của tôi suôn sẻ hơn trước. Hơn nữa cả hai vợ chồng đã làm từ lâu lắm rồi, thời còn đi xe máy đi phát quà. Ví dụ những đợt nào cần tiền nhiều thì mỗi ngày đi làm về cả hai trích tiền mỗi người 1 triệu bỏ ống heo, khi đủ số mình cần thì lấy ra dùng. Còn những đợt lẻ lẻ thì vợ tôi buôn bán ổn định nên cũng lo liệu được hết”.